Vì sao ông Park dễ dàng bỏ qua Công Phượng khi gặp Saudi Arabia?

Công Phượng có thể không phải quân bài thiết yếu cho chuyến làm khách trước Saudi Arabia của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

thayparkboquacongphuong
Công Phượng lỡ trận đầu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam vì chuyện gia đình. (ảnh Anh Tú)

Đây là trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2020 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam. “Đầu xuôi, đuôi lọt”, HLV Park Hang-seo vì vậy có lẽ rất trông đợi các học trò sẽ giành được kết quả tốt trước đối thủ. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa đôi bên là khá lớn, khiến ngay cả những người lạc quan nhất cũng khó lòng nghĩ tới một kết quả có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Trên thực tế, các đối thủ ở vòng 3 của đội tuyển Việt Nam đều là những đội bóng hàng đầu châu lục. Theo thống kê, Việt Nam chưa từng thắng đội nào trong 5 đội ở bảng B, gồm Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Úc và Nhật Bản.

Điều này không ngăn cản đội tuyển Việt Nam nỗ lực tối đa để có thể giành kết quả tốt nhất. Chiến thuật phòng ngự-phản công gần như là lựa chọn duy nhất của đội tuyển Việt Nam. Ông Park sẽ phải ưu tiên củng cố hệ thống phòng ngự.

HLV Park Hang-seo còn nhiều lựa chọn cho hàng tấn công thay cho Công Phượng. (ảnh Hữu Phạm)
HLV Park Hang-seo còn nhiều lựa chọn cho hàng tấn công thay cho Công Phượng. (ảnh Hữu Phạm)

Trong bối cảnh đó, một tiền đạo như Công Phượng không phải quân bài thiết yếu ông Park Hang-seo cần giữ. Thực tế trong chiến dịch ở Vòng loại World Cup 2022, tiền đạo HAGL cũng không thường xuyên đá chính. Tiến Linh với lối chơi như một trung phong đích thực luôn là lựa chọn cao nhất trên hàng công. Bổ sung cho anh có thể là Phan Văn Đức, Văn Toàn hoặc có lúc là Hà Đức Chinh hay cả Quang Hải.

Công Phượng thường được đưa vào sân từ ghế dự bị. Thế nên cùng với việc tiền đạo HAGL đón con đầu lòng, ông Park Hang-seo đã cho thấy sự khéo léo của mình khi tạo cơ hội để anh hưởng trọn vẹn niềm vui cùng gia đình. Công Phượng chắc chắn còn nhiều cơ hội để tiếp tục đóng góp cho đội tuyển Việt Nam.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/vi-sao-ong-park-de-dang-bo-qua-cong-phuong-khi-gap-saudi-arabia-c48a1274677.html

Share This Post:

Add Comment