Tại sao coi Phạm Tuấn Hải như Công Phượng phiên bản ‘thô’ của tuyển Việt Nam?

Nếu để tìm ra một cái tên có lối chơi tương tự như Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới đây, phải kể đến tân binh Phạm Tuấn Hải.
phamtuanhai

Phạm Tuấn Hải (trái) đã ghi 4 bàn tại V-League năm nay

ẢNH: HOÀNG QUÂN
 HLV Park Hang-seo không lựa chọn Công Phượng vào danh sách đề xuất tập trung của đội tuyển Việt Nam hướng tới 2 trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á mà thay vào đó, ông Park triệu tập tân binh Phạm Tuấn Hải.
Vì Tuấn Hải đã bước qua độ tuổi 23 nên nếu lấy lý do tạo điều kiện cho tài năng trẻ nhằm chuẩn bị cho đội U.22 Việt Nam thì đương nhiên sẽ không đúng với trường hợp của cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Tĩnh. Vậy, cầu thủ sinh năm 1998 này phải ẩn chứa một tiềm năng đặc biệt mới thuyết phục được HLV Park Hang-seo kéo anh lên đội tuyển Việt Nam.
Theo chia sẻ của cựu HLV đội Hà Tĩnh Phạm Minh Đức, Tuấn Hải của 2 năm trở lại đây đã có sự thay đổi vượt bậc. Trước đây, khi còn thi đấu ở các đội U của Hà Nội hay ở giải hạng Nhất, Tuấn Hải thường chỉ sắm một vai duy nhất là trung phong. Anh gói gọn các kỹ năng của mình ở vai trò tiền đạo săn bàn. Đó là khả năng xâm nhập vòng cấm, kết thúc một đường căng ngang của đồng đội hay lựa chọn điểm rơi và tận dụng sức bật tốt để không chiến.
phamtuanhai2

Tuấn Hải (bìa phải) sinh năm 1998, được đánh giá có lối chơi khá thông minh

ẢNH: MINH TÚ

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/tai-sao-coi-pham-tuan-hai-nhu-cong-phuong-phien-ban-tho-cua-tuyen-viet-nam-138120t.html

Share This Post:

Add Comment